Tư vấn mở đại lý sữa|Hướng dẫn mở đại lý sữa

Mở một cửa hàng CHUYÊN sữa, nên và không nên

Nhiều năm qua tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng sữa cho khách hàng khắp từ Nghệ An, Thanh Hoá, đến Hà Nội, Hải Phòng, đến Lạng sơn, Cao Bằng, mình rút ra được một số cái nên và không nên (tại thời điểm hiện tại) như sau:
NÊN:
- Cửa hàng chỉ tập trung vào sữa và bổ sung 1 ít đồ thực phẩm khác cho trẻ. 

Điều này hẳn nhiều khách hàng khi mới bắt tay vào kinh doanh đã hiểu rất rõ. Các đồ dùng khác thì có thể không lựa chọn nhiều, nhưng với những đồ thực phẩm, đồ ăn vào cơ thể trẻ nhỏ phải cực kỳ cẩn trọng và luôn phải chọn cửa hàng có uy tín, bán hàng chính hãng, vì thế mà hãy mở 1 cửa hàng chuyên sữa và sữa mà thôi
- Nếu bạn có thể mở lớn hẳn thì có thể mở gần một cửa hàng sữa khác để tận dụng khách của họ. Còn nếu không thể mở lớn, thì phải cách thật xa để tận dụng khách ở gần hơn, vì chung quy lại thì cửa hàng bán lẻ quan trọng nhất vẫn là địa điểm
- Coi con của khách như con của mình, không chỉ là đức tính nhân hoà của người Việt, mà còn là đạo đức kinh doanh, còn là cơ sở để bạn có lợi nhuận.
KHÔNG NÊN:
- Tham lam mở rộng mặt hàng để rồi cửa hàng bạn lại sẽ chẳng khác gì các tạp hoá khác. Đừng đẽo cày giữa đường, khách đến hỏi sữa tắm, bạn nhập ngay thêm sữa tắm về bán, khách đến hỏi bánh mỳ bạn nhập thêm ngay bánh mỳ về. Trong kinh doanh, quy luật hy sinh cực kỳ quan trọng
- Đừng kéo giá xuống quá thấp, vì bạn sẽ không bao giờ nâng được giá lên.


- Chỉ chăm chăm tư vấn cho khách các sản phẩm chiết khấu cao. Điều này cực kỳ sai lầm. Bởi tư vấn chọn sữa cho khách dựa trên cơ địa và nhu cầu của trẻ, không phải dựa trên giá thành hay lãi suất
Thông tin tư vấn xem thêm tại: http://sieuthisua247.com/gl001/d2011e/8986/16003/tu-van-mo-dai-ly-sua-cua-hang-sua-bim-mien-phi.aspx

1 nhận xét: